ยะลา- มท.2 นิพนธ์ บุญญามณี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุยิงป้อม ชรบ. ลำพะยา จังหวัดยะลา

วันนี้ (11 พ.ย. 62) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลยะลา เพื่อเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่จุดตรวจ ชรบ. หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บพักรักษา จำนวน 5 ราย เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

โดยนายนิพนธ์ บุญญามณี ได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ยังคงพักรักษาตัวที่ ห้องผู้ป่วยโรงพยาบาลยะลา จำนวน 4 ราย คือ นายมะรอรี มะแซ นายณรงค์ฤทธิ์ สิทธิพันธ์ นายอาหาหมัด รัตนตัญญู และนางสายัน ปานทอง พร้อมทั้งได้พูดคุยให้กำลังใจ มอบกระเช้าเยี่ยม และเงินช่วยเหลือแก่ผู้บาดเจ็บ

ขณะที่ อาการโดยรวมปลอดภัย ยกเว้นนางสายัน ปานทอง ที่ยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และหากอาอาการไม่ดีขึ้น ทางคณะแพทย์ก็จะส่งตัวไปรักษาต่อ ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยผู้บาดเจ็บ อีก 1 ราย คือ นายเนาวรัตน์ รัตนเสถียร แพทย์โรงพยาบาลยะลา ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนหน้านี้แล้ว

นายนิพนธ์ บุญญามณี ระบุว่า ในวันนี้ได้นำคณะมาเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อมาสร้างขวัญกำลังใจ เจ้าหน้าที่ ชรบ. ทั้งนี้ รัฐบาลจะช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ อย่างเต็มที่