เทศบาลเมืองสะเดา จังหวัดสงขลา ขอเชิญร่วม “งานประเพณีลอยกระทง” ประจำปี 2562 เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย-มาเลเซีย พร้อมนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่

          นายสุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรีเมืองสะเดา กล่าวว่า เทศบาลเมืองสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย ซึ่งได้จัดงานประเพณีลอยกระทง ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงาม โดยใช้พื้นที่สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองสะเดา เป็นสถานที่จัดงาน ซึ่งได้มีการสร้างสะพานไม้ยาว 250 เมตร เชื่อมต่อบริเวณท่าน้ำ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ร่วมลอยกระทง

โดยบริเวณดังกล่าวเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ “สะพานไม้ย้อนยุค ณ บ้านสะเดา” บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การประกวดนางนพมาศ , การประกวดกระทงประเภทสวยงาม และความคิดสร้างสรรค์ , การรำวงย้อนยุค , การประกวดนางนพมาศนานาชาติ ซึ่งเปิดโอกาสให้สาวชาวลาว เมียนมา และอินโดนีเซียที่เข้ามาทำงาน หรือนักท่องเที่ยวที่ไม่ถือสัญชาติไทย แต่ต้องมีหนังสือเดินทาง อายุระหว่าง 17-25 ปี , การประกวดหนูน้อยนพมาศ , การประกวดนางนพมาศชาวไทย เงินรางวัล 20,000 บาท รองอันดับ 1 เงินรางวัล 15,000 บาท และรองอันดับ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท และรางวัลรองอันดับ 3 เงินรางวัล 7,000 บาท อันดับ 4 เงินรางวัล 5,000 บาท และขวัญใจประชาชน เงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศและสายสะพายทุกตำแหน่ง