ผู้รอดชีวิตเหตุกราดยิงจุดตรวจ ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราขินี

จากเหตุการณ์ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนถล่มยิงใส่จุดตรวจ 2 จุด คือ จุดตรวจทางลุ่ม (ชรบ.) และจุดตรวจ อส. ชุด ชคต. หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประชาชนในพื้นที่ เป็นภาพเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนในพื้นที่ปละประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ

นายณรงค์ฤทธิ์ สิทธิพันธุ์ อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บและรอดขีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เล่าว่า “คืนวันเกิดเหตุนั้น มักลุ่มคนร้ายได้ทำการยิงกราดเข้ามายังจุดตรวจชรบ. โดยคนร้ายได้เข้าทางด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง ยิงกราดเข้ามาจนทำให้ไฟดับ ตนได้สติจึงคลานออกมาไปอยู่ใต้ท้องรถ    ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นโดนคนร้ายยิงที่บังเกอร์แล้วร่างเขาก็ตกลงมา ส่วนตนเองก็ติดอยู่ใต้ท้องรถออกไปไหนไม่ได้ ชรบ.ทุกคนป้องกันโดยการยิงตอบโต้คนร้ายจนหมดกระสุน จึงเป็นโอกาสของคนร้ายเข้ามายิงด้านข้าง ส่วนการวางระเบิดนั้นมาทีหลัง จากเหตุการณ์คืนนั้นตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก”

นอกจากนี้ นายณรงค์ฤทธิ์ สิทธิพันธุ์ ยังได้เล่าถึงความรู้สึกของตนว่า “รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราขินี ที่ทรงห่วงใยต่อประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัว ที่ทรงพระราชทานดอกไม้มาให้ยังผู้ที่บาดเจ็บ พระองค์ท่านทรงไม่ทอดทิ้งคน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้ว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นกับตัวเรา แต่เราก็ต้องอยู่เพราะที่ดินที่ทำกินของบรรพบุรุษที่ได้สร้างมา”

ที่มาข้อมูล/ภาพ: สวท.ยะลา