เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 บรรดาหัวหน้าส่วนราชการ เอกชน และประชาชน ร่วมให้การต้อนรับนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา คนใหม่ พร้อมด้วยนางโสรยา นานิชพงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา อย่างคึกคัก ก่อนเริ่มปฏิบัติหน้าที่วันแรกในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา

 

 

          นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ เดิมดำรงตำแหน่งเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และได้มีการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป และได้เดินทางจากจังหวัดสุรินทร์ มายังจังหวัดยะลา โดยมีเหล่าข้าราชการ หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนให้การต้อนรับ

 

โดยก่อนหน้านี้ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนางโสรยา นานิชพงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดยะลา จากนั้น เดินทางสักการะพระสังกัจจายน์ ณ วัดเมืองยะลา สักการะพระบรมราชานุเสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณ สนามโรงพิธีช้างเผือก

 

 

ต่อจากนั้น ได้เดินทางเข้ายังศาลากลางจังหวัดยะลา สักการะพระบรมราชานุเสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว บริเวณหน้าลิฟท์ สักการะพระในห้องทำงาน ก่อนที่จะเดินทางมายังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เพื่อเปิดโอกาสให้ส่วนราชการ และประชาชนได้มอบช่อดอกไม้เพื่อร่วมแสดงความยินดี

 

ทั้งนี้นอกจาก นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เคยดำรงตำแหน่งเป็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์มาก่อน และยังเป็นน้องชายของ “นายวิทยา พานิชพงศ์” อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ซึ่งเคยดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)ด้วย

 

ขอบคุณภาพจาก สวท.ยะลา