ดับคาที่!!! สาว MK ชุมพร ชนท้ายสิบล้อ-พูดเป็นลาง “ไม่ได้เจอกันนะวันจันทร์”

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2562 เวลาประมาณ 19.30 น.  ร.ต.อ.วีระพล มณีภาค พงส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สว.ส. หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน สภ.หลังสวน ได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ บริวเวณถนนสายเอเซีย 41 ขาล่องใต้ หลัก กม.ที่ 67 หมู่ที่ 4 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร 

บริเวณที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-1837 บุรีรัมย์ จอดอยู่ข้างทาง มีผู้ชายอายุราว 54 ปี ทราบชื่อภายหลังคือ นายศรีไพร อิงนันทศิริกุล อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 91/1 หมู่ที่ 3 ต.กะสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับคันดังกล่าว ขณะเดียวกันบริเวณด้านหลังรถสิบล้อ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สปาร์ค สีดำแดง ทะเบียน 1กจ 9780 ชุมพร สภาพพังยับเยินซุกอยู่ใต้รถบรรทุกอัดติดกับล้อ พบเศษเนื้อและรอยเลือดของผู้ตายบริเวณกันชนของรถบรรทุก ชื่อ นส.ปิยะวรรณ สมบุญ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 4 ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพพนักงานบริการ ของร้าน MK สุกี้ สาขาห้างเทสโก้ โลตัส หลังสวน สภาพใบหน้าบริเวณหน้าผากด้านซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์และคอหัก สภาพศพน่าสยดสยอง ขณะที่ยังสวมใส่ชุดทำงานของร้าน MK และชิ้นส่วนสิ่งของอื่น ๆ หล่นเกลื่อนถนน

ด้าน นายศรีไพร อิงนันทศิริกุล คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เปิดเผยว่า”ตนได้ขับรถบรรทุกสิบล้อจาก จังหวัดสระบุรีเพื่อนำกระจกไปส่งที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุรถบรรทุกของตนเกิดเสียกลางทางจึงได้จอดอยู่บนไหล่ทางเพื่อตรวจเช็ค ขณะที่กำลังจะออกรถเพื่อเดินทางต่อ ตนได้สังเกต รถจักรยานยนต์ของ นางสาวปิยะวรรณ ได้ขับตามหลังมา ซึ่งรถของผู้ตายได้หลบรถบรรทุกเทลเลอร์ด้านหน้า แต่กลับมาเจอกับรถบรรทุกของตน จึงเป็นเหตุให้พุ่งเข้าชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อเข้าอย่างจัง เกิดเสียงดังสนั่น ผู้ตายเสียชีวิต ณ ที่เกิดเหตุ ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจในพื้นที่”

ขณะที่เพื่อนร่วมงาน ของ นส.ปิยะวรรณ เล่าว่า “นส.ปิยะวรรณออกเวรช่วงค่ำ ก่อนออกจากร้านพูดเป็นลางร้ายว่า “ไม่ได้เจอกันนะวันจันทร์ รักทุกคนนะ จุ๊บๆ” เป็นประโยคที่บอกเป็นนัยว่าอาจจะไม่ได้เจอกันอีกเลย ซึ่งผู้ตายไม่เคยพูดเช่นนี้มาก่อน”

ภายหลังที่ญาติของผู้ตายทราบเรื่องจึงได้รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ บรรยากาศเป็นไปอย่างท่ามเศร้าโศก ทุกคนเสียใจกับอุบัติเหตุที่พราก นส.ปิยะวรรณ อย่างไม่มีวันกลับ อีกทั้งผู้ตายยังเปรียบเสมือนกับเสาหลักของครอบครัว เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหารายเลี้ยงดูคนในบ้าน 

ภายหลังตำรวจได้ควบคุมตัว นายศรีไพร คนขับรถบรรทุกสิบล้อไปดำเนินในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยนายศรีไพรรำพึงกับตนเองว่า “ประกันภัยรถบรรทุกพึ่งหมดอายุเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง”

ที่มาข้อมูล: 77ข่าวเด็ด