2 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 02.50 น.ตำรวจภูธรคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ จันทรอาภา ผกก.สภ.คอหงส์ ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 6 กองปราบปราม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกเข้าตรวจสอบสถานบริการ “ซิกม่า ZIGMA” ตั้งอยู่ถนนเลียบคลอง ร.6 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีสถานบริการอยู่ใกล้บริเวณหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ ลักลอบเปิดสถานบริการให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ จําหน่ายสุราให้กับเยาวชน และเป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน โดยตำรวจ สภ.คอหงส์ ได้เฝ้าติดตามสถานบริการดังกล่าวมาระยะหนึ่ง พร้อมวางแผนเตรียมกำลังเข้าตรวจสอบในวันนี้ (2 พ.ย.62)

รวมถึงผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ จันทรอาภา ได้เน้นย้ำให้มีการเข้มงวดกวดขันตรวจตราสถานบริการผิดกฎหมาย ซึ่งได้ลงพื้นที่เป็นประจำทุกวันและต่อเนื่อง หากมีสถานบริการที่ทำผิดกฏหมายจะเข้าตรวจสอบและดำเนินการตามกฏหมายในทันที

จากการตรวจสอบภายในสถานบริการซิกม่า พบว่ามีผู้ใช้บริการกว่า 350 คน ผู้ใช้บริการอายุต่ำกว่า 20 ปี จํานวน 125 คน ชาย 49 คน หญิง 76 คน และพบผู้ใช้บริการอายุต่ำที่สุด 14 ปี และยังพบยาเสพติดกัญชkและเคตามีน

โดยเจ้าของร้าน นายวศิน บริสุทธิ์ อายุ 28 ปี นายจักรพงศ์ เครือณรงค์ อายุ 28 ปี ผู้จัดการดูแลร้าน และนายณรงค์ศักดิ์ ขุมพล อายุ 24 ปี ผู้ควบคุมการแสดงดนตรี รับสารภาพว่า ได้ร่วมกันเปิดให้บริการสถานบริการดังกล่าวโดยไม่ได้ขออนุญาตต่อเจ้าหน้าที่รัฐ และปล่อยปละละเลยให้มีการกระทําความผิดตามกฎหมายจริง พร้อมนําตัวไปยัง สภ.คอหงส์ เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ได้เชิญตัวมาทําประวัติ ก่อนส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดําเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มาภาพข้อมูล : ตำรวจ สภ.คอหงส์