หลากหลายความโดดเด่นสินค้าเกษตร-พื้นถิ่น อินโดฯ ที่จัดแสดง TRADE EXPO INDONESIA 2019 เปิดตลาดส่งออกสินค้า และบริการประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ ICE BSD เขตจังหวัดตังเกอรัง


TRADE EXPO INDONESIA 2019 เปิดตลาดส่งออกสินค้า และบริการประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ ICE BSD เขตจังหวัดตังเกอรัง ระหว่างวันที่ 16-20 ตุลาคม 2562 งานมหกรรมแสดงสินค้าอินโดนีเซีย ครั้ง ที่ 34 ปี 2562 Trade Expo Indonesia (TEI) ที่จัดโดยกระทรวงพาณิชย์ของประเทศสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ซึ่งทางรัฐบาลอินโดนีเซียจัดขึ้นเป็นงานแสดงสินค้าและบริการประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ภายในงานมีการแสดงสินค้าที่มีคุณภาพของประเทศอินโดนีเซีย และการสนับสนุนสินค้า บริการ มากมาย กว่า 1,500 บูธ


ความโดดเด่นของสินค้าที่จัดแสดงนั้นมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สินค้าแฟชั่นที่เป็นจุดเด่นของการแสดงสินค้า อาหารเครื่องดื่ม และบริการ ผลิตภัณฑ์แชมป์ท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยม และความคิดสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์และบริการการ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน
และที่ดูโดดเด่นไม่แพ้สินค้าประเภทอื่น ๆ คือในเรื่องของสินค้าผ้าพื้นเมืองที่มีลวดลายสวยงามตา สีสดใสเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นสินค้าเกษตรที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมอินโดนีเซียเป็นอย่างมาก จำพวกผลไม้มีผลผลิตที่มีความสมบูรณ์สวยงาม รสชาติหวานอร่อย แปลกไปจากผลไม้เมืองไทยของเรา และมีความหลากหลาย


“ข้าว” อินโดฯ มีการสนับสนุนในเรื่องของการปลูกข้าว พร้อมผลิตข้าวที่เป็นออร์แกนิค และเริ่มให้ความสำคัญในเรื่องของการทำเกษตรแบบอินทรีย์มากขึ้น ถึงแม้ว่าจากการสอบถามในบูธต่าง ๆ ของการแสดงสินค้าเกษตร จะยังไม่มากเท่ากับบ้านเรานัก แต่ความโดดเด่นในเรื่องของผลผลิตเกษตรกรรมนับว่ามีความหลากหลาย และเติบโต


“กาแฟ” อินโดฯ เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมในเรื่องของการดื่มกาแฟ มีจัดแสดงอย่างหลากหลายสายพันธุ์ภายในงาน รสชาติกาแฟเข้มข้น หอมละมุนเน้นไปที่ความเข้มของกาแฟ ถือว่าเป็นอีกสินค้าที่มีความโดดเด่นของอินโดฯ มากเช่นกัน