กว่า 100 ผู้ประกอบการ!! ไทย-อินโดฯ ร่วม MOU เจรจาการค้า เผยยังคงเติบโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง!! กลุ่ม SMEs อินโดฯ พร้อมเชื่อมการค้าทุกมิติกับไทย!!


เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 สืบเนื่องจาก กงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา นำกลุ่ม SMEs ไทย “บินลัดฟ้าสู่งานเทรดเอ็กซ์โป 2019 กรุงจาการ์ต้า เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ และเจรจาทางการค้าระหว่างกลุ่ม SMEs ไทย-อินโดนีเซีย กงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา จึงจัดกิจกรรมเพื่อให้กลุ่มผู้ประกอบการทั้งไทย-อินโดฯ ได้รับประทานอาหารพร้อมพูดคุยเจราการค้ากัน โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการอินโดฯ กว่า 60 ราย และผู้ประกอบการไทย กว่า 30 ราย การเจราการค้าในครั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น มีการ MOU ระหว่างผู้ประกอบการไทย-อินโดฯ เพื่อเป็นการทำการค้าร่วมกัน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นและความสัมพันธ์ที่ดีสำหรับทั้งสินค้าไทยและอินโดฯ ที่จะเติบโตไปพร้อม ๆ กัน


ฟาอิส ผู้ประกอบการอาหารทะเลรายใหญ่ของอินโดฯ หนึ่งในผู้เข้าร่วมเจราการค้า กล่าวว่า สำหรับการค้าระหว่างไทยกับอินโดฯ ยังคงมีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องเชื่อมโยงการค้าต่อกัน และจะยังเติบโตในตลาดได้อย่างมหาศาล การทำงานของบริษัทส่งออกปลาและอาหารทะเล ในปัญหาที่เกิดขึ้นโดยส่วนมากเราจะพบเรื่องของคุณภาพปลา ซึ่งเราพยายามที่จะดูแลให้คุณภาพปลาที่ส่งออกไปยังไทยนั้นมีคุณภาพมากที่สุด นอกจากนั้นเรายัง ให้ความสำคัญในเรื่องของปัญหาการตอบโจทย์ราคาปลา เพื่อให้ลูกค้าได้พึงพอใจมากที่สุด ถึงแม้ตอนนี้เรายังประสบปัญหาในเรื่องนี้อยู่ก็ตาม แต่เราก็จะพยายามปรับเพื่อให้คุณภาพราคาปลาดีขึ้นเรื่อย ๆ สำคัญที่สุดโดยเฉพาะในวันนี้ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสพูดคุยเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการไทยซึ่งเรายืนยันว่า ทั้งไทย-อินโดฯ ยังคงมีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมโยงการค้ากันแบบนี้อีกต่อไป เพื่อการพัฒนาการค้าระหว่างประเทศให้เติบโตขึ้นอีกในอนาคต