ล่าสุดฝั่ง “หนังน้องเดียว” ติดต่อเจ้าคณะจ.สงขลา เตรียมเข้าพบเพื่อขอขมากรณีด่าพระสงฆ์วัดเนินพิจิตรเสียหาย

ความคืบหน้ากรณี “หนังน้องเดียว” นายหนังตะลุงชื่อดังของภาคใต้ ด่าทอพระสงฆ์วัดเนินพิจิตรด้วยคำพูดหยาบคายขณะทำการแสดงในวัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม เมื่อวันที่ 18 ต.ค.62 และเผยแพร่วิดีโอผ่านโลกออนไลน์ เนื่องจากไม่พอใจที่มีพระรูปหนึ่งพูดว่า “หนังตะลุงน้องเดียวค่าตัวแพง ถ้าเป็นตน ตนไม่รับ”

ล่าสุด วันนี้ (22 ต.ค. 62) พระครูวิรัตธรรมโชติ เจ้าคณะอำเภอเมืองสงขลา ในฐานะเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสงขลา เผยกับสงขลาทูเดย์ว่า “ขณะนี้ได้มีทางฝั่งผู้ใหญ่ของหนังน้องเดียวติดต่อมายังเจ้าคณะจังหวัดสงขลาเพื่อเข้าพบกับพระชั้นผู้ใหญ่ให้เป็นตัวกลางในการประสางานเข้ามาขอขมากับทางเจ้าอาวาสวัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา กรณีด่าทอพระสงฆ์วัดเนินพิจิตรด้วยคำพูดหยาบคายขณะทำการแสดงในวัดเนินพิจิตร”

ท่านพระครูวิรัตธรรมโชติ ยังเผยอีกว่า “ทางหนังน้องเดียวมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย จึงได้ประสานงานมาเพื่อขอขมา แต่เนื่องด้วยยังติดภารกิจงาน จึงยังหาวันเวลาที่เหมาะสมไม่ได้ ซึ่งทางเจ้าคณะจังหวัดสงขลา “ไม่ได้ติดใจแต่อย่างใด” หากหนังเดียวมีความประสงค์จะขอเข้าพบเพื่อขมาคณะสงฆ์และเจ้าอาวาสวัดเนินพิจิตร “ทุกท่านก็พร้อมให้อภัย” เพื่อให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจบลงได้ด้วยดี แต่หากยังมีการด่าทอพระสงฆ์ในทางเสียหายอีก ก็อาจจะต้องมีการพิจารณากันอีกครั้ง”

ขอบคุณภาพจาก: เพจหนังน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม