กงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา นำทัพกลุ่ม SME ไทยภาคใต้ “บินลัดฟ้าสู่งานเทรดเอ็กซ์โป 2019 กรุงจาการ์ต้า-ประเทศอินโดนีเซีย”

เมื่อวันที่ 15-19 ตุลาคม 2562 กงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา นำทัพกลุ่ม SME ไทยภาคใต้ “บินลัดฟ้าสู่งานเทรดเอ็กซ์โป 2019 กรุงจาการ์ต้า-ประเทศอินโดนีเซีย” เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ และเจรจาทางการค้าระหว่างกลุ่ม SME ไทย-อินโดนีเซีย


การเดินทางครั้งนี้ นำโดยกงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา นายฟะฮ์รี ซูไลมัน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐอินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยภริยา อิวาเรียน่า ซูไลมัน และนายสุวิทย์ บินหวัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมทีมงานกงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา และคณะ SME ไทยภาคใต้ รวมกว่า 30 คน 30 ผู้ประกอบการในสาขาต่าง ๆ ของภาคใต้ร่วมเดินทางในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการศึกษาดูงาน เชื่อมความสัมพันธ์ และเจรจาทางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียน ซึ่งอินโดนีเซียนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศอาเซียน เป็นประเทศที่ยังคงสามารถที่จะเชื่อมโยงการค้าได้อีกมากมาย เป็น การเปิดประตูสู่โลกทางการค้าระหว่างไทย-อินโดได้เป็นอย่างดีให้กับกลุ่ม SME ภาคใต้ในครั้งนี้


“งานแสดงสินค้าเทรดเอ็กซ์โป 2019 กรุงจาการ์ต้า-ประเทศอินโดนีเซีย” เป็นเป้าหมายหลักของการเดินทางเพื่อเจรจาการค้าในครั้งนี้ ซึ่งเป็นงานจัดแสดงสินค้าของอินโดนีเซีย ที่มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องปีละครั้ง เป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่ม SME จากทั่วโลก ได้มาเจรจาการค้าและเปิดโลกสู่กลุ่ม SME ในทุก ๆ มิติของเศรษฐกิจการค้าของอินโดนีเซีย นับว่าเป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกงาน สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าเทรดเอ็กซ์โป 2019 กรุงจาการ์ต้า-ประเทศอินโดนีเซีย