สงขลา – สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา ร่วมมือสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ จัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 6 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “หนังสือดีมีชีวิต” เปิดโอกาสให้SMEs ร่วมนำเสนอสินค้าท้องถิ่น-อาหารแปรรูป

“ประธานมี่”  และนายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ กำหนดจัดมหกรรมหนังสือภาคใต้ครั้งที่ 6 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “หนังสือดีมีชีวิต”

“ประธานมี่” นางสาวโชนรังสี เฉลิมชัยกิจ

โดยมีหนังสือเทคโนโลยี AR (Augmented reality) ที่สามารถแสกนรูปภาพออกมาในลักษณะสามิติ ที่น􀄘ำมาพัฒนา ทำให้การอ่านหนังสือสนุกและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นพื้นที่ภายในงานจะแบ่งออกเป็น 3 โซน ในหอประชุมจะมีการขนกองทัพหนังสือดี ๆ อย่างหนังสือออกใหม่ และหนังสือหายาก นำมาเข้ามาภายในงาน เรียกว่าพร้อมเสิร์ฟโดยไม่ต้องไปไกลถึงกรุงเทพฯ กันเลย โดยเฉพาะเหล่าสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ที่มาเข้าร่วมจำนวนมาก

“โก้” นายจิรเดช ธรรมชัยโสภิต

“โก้” นายจิรเดช ธรรมชัยโสภิต รองประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จ.สงขลา ประธานฝ่ายส่งเสริมการรวมกลุ่มและเชื่อมโยง SME กล่าวว่า สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา ได้ประสานงานกับเหล่าผู้ประกอบการเพื่อให้นำสินค้ามานำเสนอภายในโซนของ SMEs ที่เข้าร่วมกับงานมหกรรมหนังสือภาคใต้

ภายในโซน SMEs จะมีเหล่าผู้ประกอบการเข้าร่วมทั้งหมด 33 บูธ โดยมีสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าท้องถิ่น ที่มีลักษณะเฉพาะภายในจังหวัดสงขลา อาหารทั่วไปอาหารแปรรูป ให้ผู้คนได้เลือกช้อป ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้คนได้เข้ามารู้จัก นำเสนอสินค้าของตนเอง และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของคนในพื้นที่จังหวัดสงขลาด้วย

นอกจากนั้น ยังมีโซนนิทรรศการของมณฑลเซี่ยเหมิน ของประเทศจีน ถึง 30 บูท และยังมีนิทรรศการดี ๆ อย่างอักษรเบลของคนตาบอด หรือนิทรรศการประวัติการพิมพ์ของโลก โดยจะมีการฉายคลิปสารคดีจาก geography เกี่ยวกับการเรียนรู้ และการเขียนด้วย


ในการร่วมมือสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา และสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ เพื่อเป็นการสนับสนุนคนในพื้นที่และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในการเข้าร่วมนำเสนอสินค้า ยังเป็นการรองรับผู้คนที่มาเข้าร่วมมหกรรมหนังสือภาคใต้ในเรื่องของอาหารการกิน ได้อย่างครบครัน

โดย “มหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 6” จัดขึ้นในวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ม.อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา