16 ต.ค.62 เวลาประมาณ 00.30 น. ร.ต.อ.จิรพจน์ บัวปาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.สทิงพระ จ.สงลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพ่วงชนเสาไฟฟ้าและบ้านเรือนริมถนนสายสงขลา-ระโนด หมู่ 1 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ

หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบเป็นรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ทะเบียนป้ายหน้า 71-7601 สงขลา ป้ายหลัง 71-2132 สงขลา พุ่งชนเสาไฟฟ้าทำให้เสาไฟฟ้าแสงสูงขาดสะบั้น 1 ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำ 1 ต้น และเอียงอีก 2 ต้น และมีบ้านของชาวบ้านถูกชนบริเวณหน้าบ้านเสียหาย 3 หลังพร้อมรถกระบะอีก 1 คัน รถสภาพรถพ่วงด้านหน้าพังยับชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้า ส่วนคนขับทราบชื่อ นายนพรัตน์ แก้วกิริยา รอดราวปาฏิหาริย์บาดเจ็บแค่เล็กน้อยเท่านั้น


แต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ทำให้ไฟฟ้าดับบางพื้นที่ต่อเนื่อง 2 อำเภอทั้งอ.สทิงพระ และอ.สิงหนคร และเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สทิงพระและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งในส่วนของเสาไฟฟ้าและบ้านเรือนของประชาชนเพื่อสรุปความเสียหายทั้งหมด และเร่งแก้ไขระบบไฟฟ้าให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ


สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเบื้องต้นคาดว่าคนขับน่าจะหลับในเนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางตรงและไม่มีรอยเบรค โดยขณะเกิดได้รถพ่วงคันนี้ได้บรรทุกไม้สำเร็จจากอ.ระโนด ไปส่งที่ท่าเทียบเรือน้ำลึกสงขลา แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง โดยตำรวจจะเรียกตัวคนขับมาสอบสวนอีกครั้งรวมทั้งเรื่องค่าเสียหายทั้งหมด