สงขลา : แคนดิเดทว่าที่ “ผอ.ญ.ว.” คนใหม่ระบุ เป็นงานที่ท้าทาย เผย สองคู่ชิง “ดร.ถนอมทรัพย์ นูนน้อย” ผอ.ญ.ว.2 “วัฒนา ถนอมศักดิ์” ผอ.น.ม.ท. แหล่งข่าวเผยว่า คณะกรรมการการศึกษาจังหวัดสงขลา ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธาน และศึกษาธิการจังหวัดสงขลา เป็นเลขานุการ มีผู้อำนวยการสพม. เขต 16 เป็นกรรมการด้วยนั้น เดิมมีกำหนดประชุมพิจารณาคัดเลือก ผู้อำนวยการ ญ.ว. คนใหม่เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ได้เลื่อนไปประชุมในวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคมนี้

คาดว่าบุคคลที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้อำนวยการ ญ.ว.คนใหม่คือ ดร.ถนอมทรัพย์ นูนน้อย ผู้อำนวยการ ญ.ว.2 ขณะที่ผู้อำนวยการที่มาแรงอย่าง นายวัฒนา ถนอมทรัพย์ ผอ.น.ม.ท ก็อาจเป็นตัวแปรสำคัญ ส่วนอำนวยการบางท่านแสดงท่าทีว่า ยังต้องการทำงานที่โรงเรียนเดิมเนื่องจากเหลืออายุราชการไม่มาก จึงต้องการทุ่มเททำงานให้โรงเรียนเดิมให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจ เช่น ผู้อำนวยการ ญ.ร.ส. เป็นต้น

ดร.ถนอมทรัพย์ นูนน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 (ญ.ว.2) กล่าวว่า มองว่าการที่ตนได้เป็นหนึ่งในผู้มีสิทธิ์ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เป็นเรื่องธรรมดาของทางราชการที่ต้องมีโยกย้ายการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมองว่าการบริหารงานโรงเรียนใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศ เป็นความท้าทายของการทำงาน

**นายวัฒนา ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนวมินทราชูทิศทักษิณ(น.ม.ท.) **กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องปกติของการทำงานราชการที่ต้องมีการย้ายสถานที่ปฏิบัติงาน อีกโอกาสหนึ่งที่ท้าทายชีวิตการทำงานทุกคนรู้ว่า โรงเรียนแห่งนี้มีความพร้อมในหลายๆ ด้านทั้งจากตัวเด็กเอง และผู้ปกครอง รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนยอดนิยมในภาคใต้

ติดตามอ่านข่าวฉบับเต็ม : หนังสือพิมพ์โฟกัส