สตูล – บังฮาซัน พ่อค้าคนกลาง เจ้าของเพจขายอาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล  เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ให้มีรายได้ ผ่านการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก

นายอนุรักษ์ สรรฤทัย หรือที่รู้จักกันในชื่อ “บังฮาซัน” เจ้าของเพจขายอาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล ที่โด่งดังจากการไลฟ์สดผ่าน Facebook ขายอาหารทะเลตากแห้งพื้นบ้าน โดยมีบุลคลิกที่โดดเด่นด้วยคำพูดเทคนิคการขายสินค้าที่ดึงดูดลูกค้าในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

สงขลาทูเดย์ ได้มีโอกาสคุยกับบังอาซัน เล่าว่า จุดเริ่มต้นการไลฟ์สดขายอาหารทะเลตากแห้ง เกิดจากแนวคิดที่อยากช่วยเหลือชาวประมงในพื้นที่สตูลให้มีรายได้ เนื่องจากมองเห็นถึงปัญหาว่า นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว แต่ไม่ซื้ออาหารทะเลจากชาวบ้าน เพราะดูไม่น่าเชื่อถือ จึงมีไอเดียขายอาหารทะเลตากแห้งออนไลน์ เพื่อให้ชาวบ้านขายอาหารทะเลได้มากขึ้น และเพิ่มรายได้ให้แก่ชุมชน

โดยบังฮาซันทำหน้าที่เป็นพ่อค้าคนกลางในการขายอาหารทะเลตากแห้ง และนำเงินบางส่วนที่ได้จากการขายอาหารทะเลมาบริจาคให้แก่ผู้ด้อยโอกาส 

ปัจจุบันมีอาหารทะเลตากแห้ง เช่น กุ้งแห้ง ปลาอินทรีย์ ปลากะพงทุบ ปลากรอบ  เป็นต้น มีการไลฟ์สด ซึ่งสามารถสั่งออนไลน์ทางเพจ Facebook : อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล ได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งขณะนี้ได้รับความสนใจจำนวนมากด้วยเทคนิคการขายที่แปลกใหม่ ดึงดูดลูกค้าเข้ามาซื้อจำนวนมาก สร้างยอดขายหลักล้านกันเลยทีเดียว

และมีการรับผิดชอบต่อลูกค้าเมื่ออาหารทะเลเกิดความผิดพลาดจากการขนส่ง หรือเกิดความเสียหายของสินค้าจากขั้นตอนการแพคส่งสินค้า