บรรยากาศงานเทศกาลกินเจที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา “กินเจ ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์” เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณหน้าสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ระหว่างวันที่ 28 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม 2562 รวม 10 วัน 10 คืน และจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 20 ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลกินเจ

          โดยมีการจำหน่ายอาหารเจจากร้านชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ กว่า 108 ร้าน ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อและเลือกชิม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม “อาหารทานบุญ” กินอย่างพอเพียงเลี้ยงคนทั้งเมือง บริการแจกจ่ายอาหารเจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมพิธีเปิดในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายนนี้ ด้วย

          สำหรับเป้าหมายของการจัดงาน นอกจากจะสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวของอำเภอหาดใหญ่ ในช่วงเทศกาลกินเจให้คึกมากยิ่งขึ้นและเพื่อให้ผู้เข้าร่วมถือศีลกินเจได้ร่วมสร้างกุศล โดยการละเว้นการทานเนื้อสัตว์และดำรงตนอยู่ในศีลอันดีงาม มีความบริสุทธิ์ สะอาด ทั้งกาย วาจา ใจ ตลอดจนร่วมพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการสร้างกุศล เพื่อความสุขและความมั่งมีด้วยการทำบุญ