วันหยุดประชาชน แห่เที่ยวยะลา คึกคัก มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ใช้ “เป๋าตัง ชิมช้อปใช้ ” จับจ่ายซื้อสินค้า กว่า 200 ราย ร่วมแสนบาท

             (28 . 62)  บรรยากาศการใช้จ่าย ตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้ “ในวันที่สอง ของ .ยะลา พบว่าที่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด แฟมิลี่ ไฮเปอร์มาร์ท .เมือง .ยะลา  ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไป มีหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ มีประชาชน จาก .ปัตตานี .นราธิวาส รวมทั้ง .นครศรีธรรมราช เดินทางมา จับจ่ายซื้อสินค้าประเภทของใช้ในครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นผงซักฟอก สบู่ ยาสีฟัน ทิชชู่ น้ำมันพืช น้ำปลา ปลากระป๋อง นมข้นหวาน กาแฟ โอวัลติน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว และอื่น  กันอย่างคึกคัก

            โดยประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้า บอกว่า เดินทางมาเที่ยว .ยะลา เพื่อมาใช้จ่าย ตามมาตรการชิมช้อปใช้” โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นวันหยุดก็เลยถือโอกาสพาครอบครัวมาเที่ยว โดยนำโทรศัพท์มือถือที่มีแอปเป๋าตังชิมช้อปใช้” 1,000 บาท มาจ่ายให้กับร้านค้า    ขณะที่ บางคนก็ใช้ไม่หมด ก็จะนำครอบครัวไปรับประทานอาหาร ที่ร้านในเมืองยะลา ที่มีมาตรการชิมช้อปใช้” ด้วย  

 

             สำหรับมาตรการนี้ ประชาชน บอกว่า เป็นมาตรการที่ดี ของรัฐบาล จะได้เกิดการท่องเที่ยในประเทศ ใช้จ่าย ยัง จังหวัดต่างๆ แต่สำหรับคนมีอายุจะใช้ยุ่งยากหน่อยเพราะต้องใช้แอฟในการโหลดเงิน

            ด้าน นายชัยณรงค์ แซ่จิว เจ้าของห้าง  บอกว่า สำหรับการใช้จ่ายตามมาตรการ ชิมช้อปใช้ “ซึ่งได้เริ่มมาตั้งแต่เมื่อวาน เป็นวันแรก พบปัญหา คือ ระบบจะล่ม และช้า  ลูกค้าก็ไม่สามารถจ่ายเงินได้ ก็ต้องใช้เงินสดซื้อ ส่วนวันนี้ ตั้งแต่เช้ามีลูกค้ามาซื้อสินค้า กว่า 200 รายแล้ว ยังไม่พบปัญหาอินเตอร์เน็ท ระบบล่ม สามารถใช้งานได้ดีพอสมควร  โดยทางร้านจะมีโทรศัพท์ มือถือ จำนวน 2 เครื่อง เพื่อสแกน ถุงเงิน เข้ากับ เป๋าตัง เครื่องโทรศัพท์มือถือของลูกค้า

            คิดว่า ในวันพรุ่งนี้ ก็จะเปลี่ยนวิธีรูดก่อนในแบบประชารัฐ บางคนกลัวระบบล่ม พอซื้อเสร็จชำระเงิน ระบบล่มก็ต้องยกเลิก จ่ายเงินสดเอง โดยทางร้านก็จะทำเป็นคูปอง 1,000 บาท ถ้าไม่หมด ก็มารูดที่โต๊ะเคาท์เตอร์ได้ เพื่อแก้ปัญหา ป้องกันระบบไม่ผ่าน ลูกค้าจะได้รับความสะดวก เพราะลูกค้ามีความตั้งใจที่จะซื้อสินค้าอยู่แล้ว

            สำหรับมาตรการ นี้ คิดว่า เป็นมาตรการที่ดี ในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองจะช่วยกระตุ้นให้คนมาใช้จ่าย ใน .ยะลา เพิ่มมากขึ้น   ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนจากปัตตานี นราธิวาส ส่วนคนยะลาเอง ก็ต้องไปใช้ที่อื่นเช่นกัน 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักงานข่าวกรมประชาสัมพันธ์