มท.2 ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่ เอเอฟซี ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม สนามกีฬาติณสูลานนท์ รับการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงแชมป์เอเซีย รอบคัดเลือก U23 ต้นปีหน้า เน้นย้ำมีความพร้อมแน่นอน


นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ เจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และเจ้าหน้าที่จากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย ในการมาตรวจเยี่ยมความพร้อมของสนามกีฬาติณสูลานนท์ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งจะใช้เป็นสนามจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเซีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยมีนายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ปฏิบัติหน้าที่แทน นายก อบจ.สงขลา นายพิทักษ์ สุวรรณวงศ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ร่วมต้อนรับ พร้อมนำตรวจเยี่ยมการก้าวหน้า ปรับปรุงสนามกีฬาติณสูลานนท์ ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พร้อมประชุมและรับฟังข้อเสนอแนะจากเจ้าหน้าที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารติณสูลานนท์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า ต้องขอยืนยันแทนพี่น้องประชาชน และแทนส่วนงานราชการในจังหวัดสงขลาว่า บัดนี้เรามีความพร้อม ในการปรับปรุงสนามกีฬาติณสูลานนท์ รองรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเซีย รอบคัดเลือก อายุไม่เกิน 23 ปี ได้ทันกำหนดอย่างแน่นอน ในส่วนที่มีข่าวว่าไม่มีความพร้อม ก็ขอยืนยันว่ามีความพร้อมแน่นอน และวันนี้ก็มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่เจ้าหน้าที่จากเอเอฟซี มาตรวจความพร้อมอีกครั้ง ซึ่งหลายฝ่ายก็ได้รับทราบความก้าวหน้าของการปรับปรุงสนามกีฬาติณสูลานนท์ ซึ่งก็เป็นไปตามแผนกำหนดการที่ เอเอฟซีกำหนดไว้ ฉะนั้นผมซึ่งเป็นคนหนึ่งที่ประสานงานมาแต่แรก ก็ยังมีความมั่นใจว่าสนามกีฬาติณสูลานนท์ จะเป็นสนามกีฬาที่ได้มาตราฐานแห่งเอเซีย และจะเป็นสนามที่ได้มาตราฐาน ซึ่งจะใช้เป็นสนามแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้สนามกีฬาติณสูลานนท์เป็นสนามที่มีความสวยงาม และอยู่ติดทะเล จึงมีความภาคภูมิใจที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เลือกสนามกีฬาติณสูลานนท์เป็นสนามใช้แข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ส่วนการปรับปรุงสนามหลังจากที่ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย ไปตรวจสนามมาแล้ว ก็ได้ให้คำแนะนำและข้อกำหนดต่างๆ เพื่อให้มีการปรับปรุงสนาม ซึ่งสนามกีฬาติณสูลานนท์ ภายใต้การดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้เข้าสู่กระบวนการปรับปรุงสนามอยู่ในระยะนี้ เพื่อที่จะให้ได้มาตราฐานตามที่ทาง เอเอฟซี กำหนด และคาดว่าจะเสร็จ ตามที่กำหนดส่งมอบสนามในวันที่ 15 ธันวาคม 2562
โดยที่จังหวัดสงขลาเตรียมรับเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงแชมป์แห่งเอเซีย ยู 23 รอบคัดเลือกระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2563 ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ เพื่อคัดเลือกไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ ประเทศญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคม 2563