ด้วย คุณพ่อขิ้ม ทองมุณี ซึ่งเป็นบิดาของ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ถึงแก่กรรม คณะเจ้าภาพกำหนดรดน้ำศพในวันที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 15:00 น. ณ วัดอู่ตะเภา(วัดเก่า) หมู่ที่ 8 ตำบลคูเต่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

คุณพ่อขิ้ม ทองมุณี

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี หรือ “พี่หลวงคร” ได้เขียนบันทึกถึงพ่อไว้ว่า “พ่อครับ ผมชื่อไอบ่าวเป็นลูกคนโตของพ่อ พ่อบอกให้ผมตื่นแต่เช้าตอนตี 4 เพื่อพาวัวไปไถนา ผมก็ต้องตื่น เราเดินทางไปกับพ่อถึงที่นาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ แล้วผมก็กลับมานำข้าวห่อไปส่งให้พ่ออีก ผมมีความสุขที่ได้ไถนา คืออีแดงกับอีดำ บางครั้งใช้คำสั่งผิดบ้าง วัวก็เตลิดเปิดเปิงไปตามทิศทางที่ควรจะเป็น ผมมีความสุขมาก”

วันหนึ่งผมบอกพ่อว่า ผมสอบนายร้อยสามพรานได้ พ่อไม่เชื่อ แต่พอตรวจสอบแล้ว พ่อก็เชื่อแต่ไม่มีเงินค่ารถไปโรงเรียนนายร้อย มีผู้ใหญ่ใจดี ญาติมิตรในหมู่บ้านของเราช่วยกันเรี่ยไรจนได้เงินครบจำนวน

ผมจำได้แม่นว่าเรานั่งรถโดยสารแดงไปวัดกัน นั่งสองคนพ่อลูกจนกระทั่งถึงกรุงเทพ ผมถามพ่อว่า ทำไมพ่อไม่กินอะไรบ้าง พ่อบอกไม่หิว พอผมกินข้าวเหนียวไก่ เหลือเศษกระดูกและหัวไก่ พ่อแอบกินกระดูกไก่ หัวใจผมแทบสลาย

พ่อมีอะไรที่ผมคาดไม่ถึง พ่อชอบสีซอ เอ็นดูลูกหลานทุกคน มีอะไรอีกหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึงในหัวใจของพ่อ วันนี้พ่อจากไปแล้วโดยไม่บอกเราซักคำ ขอให้พ่อไปพบแม่ ผมอยากเกิดมาเป็นพ่อแม่ลูกกันอีก ไม่ลืมคำสอนของพ่อ จากไอ้บ่าวของพ่อ

ทั้งนี้ทางคณะเจ้าภาพขอความกรุณาผู้ที่มีความประสงค์นำพวงหรีดมาเคารพศพ​ ให้นำพวงหรีดที่สามารถใช้ประโยชน์​ได้​ เพื่อลดปัญหาสิ่งแวดล้อม​​ เช่น​ พัดลม​ หมอนยางพารา​ เสื้อผ้านักเรียน​

ในนามหนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติ คุณพ่อขิ้ม ทองมุณี ไว้ณ ที่นี้ด้วย