สงขลา | ตำรวจสทิงพระจับ 2 หนุ่มค้ายาบ้าพร้อมของกลาง 1,152 เม็ดและต้มน้ำกระท่อมขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่พร้อมใบกระท่อมสดและอุปกรณ์ในการต้มน้ำกระท่อมครบชุด

7 สิงหาคม 2562 พ.ต.อ.อภิสฤษฎ์ มณีโชติ ผกก.สภ.สทิงพระได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าบริเวณป่าละเมาะ หมู่ที่ 1 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระจ.สงขลา มีการลักลอบขายยาเสพติด(ยาบ้า) และต้มน้ำกระท่อมขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ฐิติกร ทองทวี รองสว.สส.สภ.สทิงพระ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าทำการตรวจสอบและจับกุม โดยทำการแอบซุ่มบริเวณป่าละเมาะ พบชายสองคนนั่งล้อมวงกันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชายทั้งสองคนจึงได้วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ตามและสามารถควบคุมตัวได้ทั้งสองคน คือ นายสุกิตติศักดิ์ หรือเข็ม แสงอรุณ และนายเอกชัย หรือเป๋ ศิริพันธุ์ จากการตรวจค้นบริเวณที่จับกุมพบยาบ้าอยู่ภายในกระเป๋าผ้า จำนวน 1,152 เม็ด และบริเวณป่าละเมาะพบใบกระท่อมสดและอุปกรณ์ในการต้มน้ำกระท่อมครบชุดทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ยาแก้ไอและน้ำกระท่อมที่ต้มผสมเสร็จแล้วบรรจุในขวดพร้อมจำหน่าย


เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมและแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมายและร่วมกันผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม)โดยผิดกฎหมายและครอบครองพืชกระท่อมส
โดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การปฏิเสธ