จังหวัดสงขลา ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสงขลา เทศบาลนครหาดใหญ่ และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง จัดงานแถลงข่าว “Hatyai Hard Sale 2019 ลดสนั่น มันส์ทั้งเมือง” ระหว่างวันที่ 1 – 30 กันยายน 2562 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา และสนุุกกับศิลปิน “นนท์ ธนนท์” 

โดยจัดกิจกรรมดังกล่าวให้เป็นเทศกาลลดราคาสินค้าประจำปีของจังหวัดสงขลา ในช่วงเดือนกันยายนซึ่งเป็นช่วง Low Season ให้เป็นที่รับรู้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพื่อซื้อสินค้าในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวมากขึ้น อาทิ โรงแรมห้องพักและตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ (ของเที่ยวบินหาดใหญ่) ร้านและภัตคารอาหารดังที่ขึ้นชื่อของปักษ์ใต้ จัดโปรโมชั่น สั่ง 2 ฟรี 1  ยังแถมบัตรคูปองของโรงภาพยนตร์ ศูนย์การค้า ร้านค้า ห้างร้าน Sale สูงสุด 70% เที่ยวสนุกช้อปกันให้สบายกระเป๋า

ภายในงานแถลงข่าวมี นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายกวิศพงษ์  สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา, นายจรัส ชุมปาน ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, นายอมร  วงศ์วรรณ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนคร​หาดใหญ่, น.ส.จินตนา สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการ สนง.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.หาดใหญ่, นายธนะเมศฐ์  พงษ์ภรณ์กุลภัค ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่, นายสุดถวัลย์ ท้าวสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เว็บสวัสดี จำกัด (มหาชน) หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ สื่อมวลชน และประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

นายกวิษพงศ์ เผยว่าการจัดงาน Hatyai  Hard Sale 2019 ปีนี้เป็นปีที่ 4 ถือว่าประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น  ใน 2 ปี แรก คือ ปี 2559 และปี 2560 เดิมกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 1 – 11  กันยายน และในปี 2561 และในปีนี้ 2562 จัดงานตลอดทั้งเดือนตั้งแต่วันที่ 1 – 30 กันยายน 2562 

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา โดยจัดกิจกรรมดังกล่าวให้เป็นเทศกาลลดราคาสินค้าประจำปีของอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาในช่วงเดือนกันยายนซึ่งเป็นช่วง Low Season ให้เป็นที่รับรู้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เพื่อซื้อสินค้าในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวมากขึ้น

รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา โดยบูรณาการร่วมกันระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนให้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ/ บริการของจังหวัดสงขลา

และยังสร้างภาพลักษณ์การจัดงาน Hatyai  Hard Sale ลดสนั่น มันส์ทั้งเมือง ให้เป็นงานประจำปีของจังหวัดสงขลา โดยจัดในเดือนกันยายนของทุกปี  ให้อยู่ในความทรงจำของประชาชนและนักท่องเที่ยว