สงขลา | “นิพนธ์” บอกคุ้นเคยกระทรวงมหาดไทยตั้งแต่ยุคเสธ.หนั่น-บัญญัติ พร้อมดูแลท้องถิ่น ซึ่งรอรัฐมนตรีว่าการฯแบ่งงาน

“ไม่มีความกังวล เนื่องจากที่ผ่านมา ตนมีความคุ้นเคยกับกระทรวงมหาดไทยดีอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยพลตรี สนั่น ขจรประศาสน์ และ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคิดว่าไม่มีปัญหาในการทำงาน โดยเฉพาะด้านท้องถิ่น”

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวกับ “ภาคใต้โฟกัส” ถึงการเข้าทำงานที่กระทรวงมหาดไทย หลังถวายสัตย์ปฎิญาณโดยเช้าวันที่ 18 กรกรฎาคม 2562 ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง ก่อนเดินขึ้นห้องประชุมราชสีห์ ประเดิมงานแรกประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับผู้ว่าราชการจังหวัดทั้งประเทศและว่า

ต้องรอว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอก อนุพงศ์ เผ่าจินดา จะมอบหมายงานให้ดูแลในส่วนใดบ้าง ซึ่งตนเคยดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลามาก่อน หากจะให้ดูแลงานในส่วนนี้ยิ่งมีความคุ้นเคย และคิดว่าหากเตรียมการด้านท้องถิ่นให้ดีจะส่งผลไปถึงประเทศชาติก็จะเข้มแข็งตามมา เน้นการบริการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และดูแลบริหารอย่างมีธรรมาภิบาลตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ทั้งหมดต้องหารือทุกฝ่ายประกอบกันอีกครั้ง

นายนิพนธ์ กล่าวถึง กระแสข่าวเกี่ยวกับคุณสมบัติการเข้ามาเป็นรัฐมนตรีว่า เรื่องดังกล่าวตนมีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต และยังเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่ตัวเองจะเข้าไปรับหน้าที่ พร้อมทั้งยินดีที่จะให้ฝ่ายค้านอภิปรายได้อย่างเต็มที่ “ถือเป็นโอกาสดีที่ตัวเองจะได้ชี้แจง เพราะเตรียมเอกสารไว้ทั้งหมดแล้ว” นายนิพนธ์ กล่าว

อ่านฉบับเต็มที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1,098 22-28 กรกฎาคม 2562