สตูล – เปิดประวัติ “ป้อง อั้งสุพ่วง” นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไร้ปริญญา แต่มากล้นประสบการณ์ เผยวิธีคิดสำเร็จเหนือปริญญา!

สงขลาทูเดย์ พามาทำความรู้จักนักธุรกิจหนุ่มวัย 41 ปี ที่ชาวสตูลรู้จักกันดีในชื่อ “ป้อง อั้งสุพ่วง” นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โรงแรม อพาร์ทเมนท์ อาคารพาณิชย์ “หจก.สตูลมีสุข (2011)” และยังทำธุรกิจธุรกิจร้านทอง ใน อ.เมือง จ.สตูล

ป้อง อั้งสุพ่วง” บาลานซ์เวลาจากการทำธุรกิจส่วนตัวทำงานด้านสังคม รับตำแหน่งประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสตูล ที่มุ่งพัฒนาผู้ประกอบการตัวเล็กให้มีความเข้มแข็ง และตำแหน่งรองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสตูลอีกด้วย

จากการพูดคุยกับคุณป้อง อั้งสุพ่วง ได้สัมผัสถึงวิธีคิดที่มุ่งมั่น วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการพัฒนาธุรกิจควบคู่กับการพัฒนาสังคมรอบข้าง และยังบอกด้วยว่า “การทำธุรกิจผมยึดหลักการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เราไม่สามารถเติบโตด้วยตัวเองโดยปราศจากคนรอบข้าง เราต้องขับเคลื่อนไปด้วยกัน”

เมื่อถามถึงประวัติส่วนตัวคุณป้อง บอกว่าเกิดและเติบโตที่ จ.สมุทรสงคราม จบการศึกษาสูงสุดเพียง ม.6 ที่โรงเรียนอัมพวันวิทยาลัย (พูดด้วยน้ำเสียงเข้มปนขำ พร้อมเล่าว่า)เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุ 18 ปี ด้วยการเปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือ ล้มลุกคลุกคลาน สั่งสมประสบการณ์ในการทำธุรกิจ

“ช่วงเวลาการศึกษาของผม เปลี่ยนเป็นช่วงเวลาของการทำงาน ผมสนุกที่ได้ทำงาน เรียนรู้ประสบการณ์การคิด มุมมองการทำธุรกิจจากผู้ใหญ่”กระทั่งอายุ 20 กว่าปี ได้สร้างครอบครัวที่สตูลเปลี่ยนธุรกิจมาทำอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจร้านทองจนถึงปัจจุบัน

“ใบปริญญาเป็นความภูมิใจ แต่ไม่ได้เป็นปัจจัยชี้วัดว่าเราจะประสบความสำเร็จหรือไม่ สิ่งสำคัญ คือวิธีคิดและตัวตนของเราที่เป็นตัวชี้นำเราได้ดีที่สุด” ป้อง กล่าวทิ้งท้าย