สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา ตอกย้ำความสำเร็จ เตรียมจัดต่อเนื่องครั้งที่ 2 “Hatyai Run Together2020” ชวนนักวิ่งทั่วไทยปักหมุด 2 กพ. วิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ ตั้งเป้าจับจ่ายใช้สอยคึกคัก

นายพิชญ ศีลรักษา กรรมการสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลา ในฐานะหัวหน้าโครงการ HatyaiRun Together เผยว่า ความสำเร็จของการจัดกิจกรรมวิ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ Hatyai Run Together 2019 ครั้ง
แรก เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาสู่เมืองหาดใหญ่ มีผู้เข้าร่วมกว่า3,000 คน นำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลหาดใหญ่ ศูนย์โรคไต 50,000 บาท มี นพ.พีระพงษ์ ภาวสุทธิไพศิฐ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ และนพ.เกียรติศักดิ์ ราชบริรักษ์ รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายการแพทย์คนที่ 3 เป็นผู้รับมอบ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา

และรายได้อีกส่วนหนึ่ง นำเป็นทุนจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจในโครงการ 7 วันมหัศจรรย์สงขลา และโครงการอื่น ๆ ที่สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจังหวัดสงขลาดำเนินการขับเคลื่อนการจัดงานที่ผ่านมา ได้เห็นถึงสิ่งที่ควรปรับปรุงและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในครั้งต่อไป โดยต่อยอดความสำเร็จกิจกรรม Hatyai Run Together 2020 ครั้งที่ 2 ปักหมุดใน “วันที่ 2 เดือน 2” คือ 2 กุมภาพันธ์ 2020 เพื่อเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในการจดจำง่ายขึ้น และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม

เป้าหมายรายได้ส่วนหนึ่งสนับสนุนโรงพยาบาลหาดใหญ่เช่นเดิม แต่ในส่วนงานไหนนั้น อาจจะดูเรื่องความจำเป็นที่เร่งด่วนที่สุดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยและเกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงนำเป็นทุนขับเคลื่อนกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคมของสมาพันธ์ฯ ต่อไปสิ่งสำคัญที่สุดของการจัดกิจกรรมวิ่ง คือ การมีส่วนร่วมของพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่ ช่วยกันสื่อสารให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศรับทราบ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งทำให้เกิดบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยในเมืองหาดใหญ่

“อยากให้นักวิ่งทั้งในและต่างประเทศปักหมุด Hatyai Run Together ในสนามวิ่งของทุกปี ฉะนั้น ต้องนักวิ่งปักหมุด!‘2กุมภา’ครั้งที่2“Hatyai Run Together”อาศัยความร่วมไม้ร่วมมือและการสนับสนุนจากชาวหาดใหญ่ เพื่อให้เศรษฐกิจหาดใหญ่เดินไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายพิชญ กล่าว และว่า

ขณะนี้ สมาพันธ์ฯ เตรียมวางแผนขั้นตอนการทำงาน กำหนดคอนเซ็ปต์ของงาน ระบบการจัดงานที่พัฒนาให้เป็นมาตรฐาน เพิ่มกิจกรรมที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น