เริ่มแล้วอย่างคึกคัก! งานเทศกาลอาหารหรอยผลไม้อร่อยของดีเมืองปักษ์ใต้ ประชาชนทั้งชาวไทย และต่างชาติทยอยร่วมงาน ซึ่งจัดต่อเนื่องครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 5-14 กรกฎาคมนี้ ณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด และแจกมะม่วงจากโครงการหลวงฯเป็นปฐมฤกษ์ มีกิจกรรมแข่งขันแทงต้ม คนดังเข้าครัวโดย นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กิจกรรมหรอยเพื่อสุขภาพ จาก สสส. ณ บูธหรอย การแสดงบนเวทีแต่ละคืนจากวงดนตรีลูกทุ่ง ไมค์ทองคำเด็ก การแสดงมายกล คริสตัน เมจิคอาย กิจกรรมเกมแจกรางวัล และรายการนาทีทอง หรอย 1 บาท

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยผู้คนเนืองแน่น มีนักท่าองเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย ทยอยมาร่วมงาน จับจ่ายซื้ออาหาร และผลไม้ โดยเฉพ่ะทุเรียน ที่มีใหเลือกมากมาย

นอกจากนั้นมีกิจกรรมการแสดงของศิลปินภาคใต้ ปุ้มตะวันเคียงและเพื่อน ต่อด้วยคนดังเข้าครัว ซึ่งวันนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. เฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา มาทำรายการอาหารเมนู ปอเปี๊ยะข้าวยำ พร้อมกับมอบความอร่อยให้กับประชาชนที่มาชมบริเวณงาน

จากนั้นเป็นการประกวดตำเครื่องแกง ลีลาประกอบเพลง ซึ่งมีตัวแทนจากพื้นที่ในจังหวัดสงขลา จำนวน 6 ทีม สลับกับการแสดงบันเทิง วงดนตรีลูกทุ่ง และกิจกรรมเกมแจกรางวัล ปิดท้ายด้วยการแสดงมายากล จีน่า เมจิคโชว์ นอกจากความสนุกสนานบนเวทีแล้ว

บริเวณรอบสวนหย่อมได้มีการออกบูธจำหน่ายอาหารชั้นนำจากร้านอาหารในเมืองหาดใหญ่ ขนมหวานนานาชนิด ขนมพื้นบ้าน และสินค้าจากโครงการหลวง ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว