นางสาวกานติมา เชาว์ทอง ชื่อเล่น “น้องเรน” ผู้เข้าประกวดหมายเลข 38 “Miss Univers Thailand” ปัจจุบัน อายุ 22 ปี สูง 174 น้ำหนัก 53 กิโลกรัม  เพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ภูมิลำเนา บ้านเลขที่ 26/4 ม.5 ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส  เพิ่งเรียนจบนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวถึง จุดเริ่มต้นในการเข้าสู่เวทีการประกวด“Miss Univers Thailand”ว่า เวทีนี้เป็นความฝันในวัยเด็กที่เราฝันอยากเป็นนางงาม เราอยากมีโอกาสได้ขึ้นมาเดินบนเวที และได้ทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์เพื่อคนอื่น

 

 

 

“หนูเป็นคนหนึ่งที่เมื่อมีความฝันแล้ว ก็ต้องลงมือทำ เพราะตอนเด็ก เรามีโอกาสดูแค่ในทีวี แต่วันนี้เรามีโอกาสได้ลงมือทำ ก็จะทำอย่างเต็มที”

 

“น้องเรน” กล่าวต่อว่า ชีวิตโตมาจากครอบครัวที่มี พ่อแม่รับราชการครูทั้งคู่ และสอนอยู่ที่บ้านเกิดคือ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส โดยคุณแม่ นางอุไร เชาว์ทอง  สอนอยู่โรงเรียนบ้านคลองตัน และคุณพ่อสอน นายสมศักดิ์ เชาว์ทอง  สอนอยู่โรงเรียนบ้านสะปอม ซึ่งคุณพ่อเป็นคนอำเภอตากใบ นราธิวาส และคุณแม่เป็นคนสงขลา มีพี่น้อง2 คน มีพี่ชายคนโต หนูเรียนจบจากโรงเรียนนราธิวาส ก่อนจะเรียนจบสาขานิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

 

โดยชีวิตในช่วงวัยเด็ก เราจะชอบเอารองเท้าส้นสูงของแม่มาเดินเล่น เครื่องสำอาง และชุดของแม่มาแต่งเล่นและฝึกเดินคนเดียวไปมา จากวันนั้นที่เราแอบเล่น แต่วันนี้เราไม่ต้องแอบ และกลายเป็นว่าที่บ้านก็ได้ให้การสนับสนุนความฝันของเราด้วย

 

ทั้งนี้เวทีแรกได้ลงประกวด คือ เวที Southern Top Model ของภาคใต้จัดขึ้นที่สงขลา เป็นเวทีค้นหานางแบบแห่งวงการแฟชั่นภาคใต้ และชนะอันดับ 1 ซึ่งตอนนั้นกำลังเรียนอยู่ประมาณปี 3 จากเวทีนี้ที่เป็นจุดเริ่มต้น ทำให้ตนมีความรู้สึกมั่นใจ พร้อมที่จะลองเข้ามาประกวดเวที “Miss Universw Thailand”

 

 

“ตอนแรกแอบกังวลว่า เราจะทำได้หรือเปล่า เรามีความพร้อม หรือมีคุณสมบัติตรงตามที่กองประกวดต้องการหรือเปล่า แต่เมื่อเราได้เข้ามาในกองประกวดแล้ว ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ และพร้อมมากที่จะทำสิ่งนี้”

 

“น้องเรน” กล่าวและว่า หากเรามองเห็นคุณค่าในตัวเอง การเป็นคนมาจากต่างจังหวัดก็ไม่ได้มีข้อจำกัดอะไร เพราะตนเชื่อว่า ทุกคนมีความสวยไม่เหมือนกัน และทุกคนก็มีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง และรู้สึกภาคภูมิใจที่เป็นคนจังหวัดนราธิวาส ที่สามารถทำให้ทุกคนได้รู้จักแง่มุมต่างๆของนราธิวาสที่ไม่ใช่แค่ข่าวเหตุการณ์

 

“รู้สึกภูมิใจ และดีใจที่ทำให้คนอื่นได้รู้จักจังหวัดนราธิวาสที่ไม่ใช่แค่ข่าวเหตุการณ์”

 

“น้องเรน” กล่าวต่อและว่า การเลือกประกวดเวที “Miss Universw Thailand” เนื่องจากได้ยินเวทีประกวดมาตั้งแต่จำความได้ ทำให้การได้มาเวทีนี้นับเป็นความภาคภูมิใจ และที่สุดของความฝันในวัยเด็กที่ตั้งใจมาตลอด

 

วันนี้หนูมาทำให้คนได้เห็นว่า นราธิวาสเรามีศักยภาพ เรามีความสามารถเรามีความโดดเด่น สิ่งที่หนูอยากขอจากทุกคนคือ ฝากเชียร์และเป็นกำลังใจให้หมายเลข38ด้วยนะคะ” “น้องเรน”  กล่าว

 

 

นายสมศักดิ์ เชาว์ทอง ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านสะปอม (พ่อของน้องเรน” กล่าวว่า ในความเป็นพ่อนั้น ตนก็ได้ให้ความอิสระกับลูก โดยให้ลูกมีสิทธิคิด และตัดสินใจด้วยตัวของเขา ซึ่งเราในฐานะพอ่ก็ไม่คิดว่า ลูกจะมาถึงวันนี้ได้ เพราะตอนเด็กๆเขาจะชอบฝึกพูดหน้ากระจก แอบขโมยรองเท้าสนส้นของคุณแม่มาเดินเล่น  มาวันนี้ก็รู้สึกภาคภูมิใจที่ลูกสาวมีปฏิภาณไหวพริบ จนเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ที่เขาชอบ และประกวดนางงามอย่างที่เขาฝัน

 

“ภูมิใจกับลูกสาว ในฐานะคนนราธิวาส อยากให้ทุกคนช่วยกันโหวต เชียร์ลูกสาวผม” นายสมศักดิ์ กล่าว