เมื่อวันนี้ 23 มิถุนายน 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ห้องประชุม ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ภาคใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.อ.สุชาติ จันทร์โชติกุล ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานพรรคพปชร. ภาคใต้ ได้เรียกประชุม ส.ส.ในพื้นที่ สมาชิกพรรคและเครือข่ายภาคประชาชน เข้าร่วมประชุมหารือ โดย พ.อ. สุชาติ ได้แจ้งในที่ประชุมทราบ 2 ประเด็น  ประกอบด้วย การสรรหาตัวบุคคลเข้าเป็นคณะทำงานร่วมกับคณะรัฐมนตรีในการขับเคลื่อนนโยบายของพรรคในกระทรวงต่างๆ ที่พรรคเป็นรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการ

และประเด็นต่อมาคือ การหารือการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา และอีกหลายจังหวัดในภาคใต้ เช่น นครศรีธรรมราช ตรัง ภูเก็ต และพัทลุง

พ.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า ในส่วนของ จ.สงขลา ทางพรรคมอบหมายให้ตนเองเป็นคนพิจารณา ซึ่งเชื่อมั่นว่าหากตนเองลงสมัครนายกอบจ.สงขลา สามารถแข่งขันกันได้ กับ ว่าที่ผู้สมัครของพรรคอื่นซึ่งขณะนี้ได้เปิดตัวชัดเจนมาแล้ว และเชื่อว่าการลงสมัครเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลาครั้งนี้ จะมีการสะกัดกั้นตนเองไม่ให้เกิด เพราะหากตนเองได้เป็นนายกอบจ.สงขลา  อาจจะทำให้พรรคการเมืองเสียที่นั่งในจ .สงขลาน้อยลงอีก

พ.อ.สุชาติ ยังกล่าวอีกว่า พปชร.ได้ให้ความสำคัญการเมืองในระดับท้องถิ่น ทั้งอบจ.จนถึงอบต. เพื่อต้องการทำการเมืองในระดับรากหญ้าให้เข้มแข็ง ซึ่งในที่ประชุมตนเองได้ชี้แจงและรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกที่ให้การสนับสนุน ซึ่งทั้งหมดยืนยันที่จะสนับสนุนตนเองลงสมัครนายก อบจ.สงขลา ซึ่งหลังจากนี้จำดำเนินการคัดสรรบุคคลที่จะลงสมัครสมาชิก ทั้ง 16 อำเภอ รวมถึงการกำหนดนโยบายให้ชัดเจน